Activity


 • Blog Vận Động Viên posted an update 1 year, 2 months ago  · 

  Tuy những ích lợi của thể thao vẫn luôn được báo đài, nhà trường và gia đình tuyên truyền từ khi còn nhỏ, nhưng hầu như chỉ gói gọn ở góc cạnh sức khoẻ thể chất, chẳn ghạn như nâng cao sức khỏe, giải tỏa stress và cải thiện quá trình hoạt động não bộ,… Do đó, ít người tinh thần được rằng việc chơi thể thao còn mang lại những lợi ích khác. Đó là những kỹ năng mềm thúc đẩy trực tiếp đến con đường phát triển bản thân và sự nghiệp của Các bạn trẻ trong ngày mai.

  1. rèn luyện đức tính kiên trì và kỷ luật

  Sự lười nhác và tính ỷ lại vốn được xem được xem là một nhân tố cố hữu cản trở bước tiến trên con đường thành công của Anh chị trẻ. Chơi thể thao thường gắn với một mục đích cụ thể, chẳng hạn như thạo một kỹ thuật mới, chạy việt dã mỗi ngày 5km, hoặc nhảy cao được mức xà 2m. Những mục đích này đều đòi hỏi tính kỷ luật để bắt bản thân thực hành theo, và sự bền chí để tiếp tục duy trì lâu dài.

  Rèn luyện tính kỷ luật và kiên trì

  Chơi thể thao thường gắn với một mục tiêu cụ thể, đòi hỏi tính kỷ luật để bắt bản thân thực hành theo, và sự kiên trì để tiếp tục duy trì lâu dài.

  Đơn cử một mục tiêu đơn giản là chạy việt dã 5km vào 5 giờ sáng chủ nhật. thông thường chẳng có mấy ai đủ nghị lực để thức dậy và ra đường vào thời kì đó cả. Sẽ có hàng trăm lý do cản bạn ra khỏi nhà như “Hôm nay trời lạnh quá” hoặc “Mình xứng đáng được ngủ nướng, mình đã đi học khó nhọc cả tuần rồi”…

  ngoại giả, khi bạn đã ra khỏi nhà và hoàn tất 1km, rồi 2km và chung cuộc là 5km thì lúc này, cảm giác sung sướng và tự hào sẽ bao trùm tâm trí bạn. Và trên tất cả, bạn đã vượt qua được những chướng ngại trước nhất và đạt mục tiêu bằng tính kiên trì và kỷ luật.

  Thiết lập mục tiêu và đạt được mục tiêu là những tố chất căn bản của người thành công. hao hao với việc chơi các môn thể thao, đức tính kiên trì và kỷ luật cũng rất quan yếu đối với quá trình làm việc và phát triển bản thân của mỗi cá nhân. vì vậy, việc sớm đoàn luyện hai đức tính này chuẩn y các hoạt động thể thao sẽ giúp Anh chị em trẻ vững vàng hơn trên con đường xây dựng và theo đuổi sự nghiệp.

  2. rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

  Kỹ năng làm việc nhóm luôn là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng trong mắt các nhà phỏng vấn. tuy nhiên, công tác giáo dục bây chừ vẫn chưa chú trọng tới việc tập huấn cho học sinh, sinh viên của mình những kỹ năng mềm như vậy. thành ra, Anh chị em trẻ cần chủ động tự học hỏi kỹ năng làm việc nhóm, và một trong số những cách hiệu quả nhất là thông qua các môn thể thao đồng đội.

  Có rất nhiều môn thể thao đồng đội mà Các bạn sinh viên rất dễ tiếp cận nhờ yêu cầu về điều kiện và chi phí không đáng kể, chả hạn như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,… Khi chơi các môn này, Anh chị trẻ có thể học được kỹ năng lắng tai, giao du và kết hợp với đồng đội, tôn trọng và trợ giúp lẫn nhau, có bổn phận với vai trò được giao, hoặc đơn giản chỉ là luôn đúng giờ để không khiến đồng đội của mình phải chờ đợi quá lâu.

  Kỹ năng làm việc nhóm

  Một trong số những cách hiệu quả nhất để đoàn luyện kỹ năng làm việc nhóm là chuẩn y các môn thể thao đồng đội.

  Đó đều là những kỹ năng cấp thiết để Các bạn trẻ có thể ứng dụng vào việc hoàn thành bài tập nhóm trên giảng đường, hoặc xa hơn là bổ trợ cho công việc sau này.

  3. rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

  Dù sau này Anh chị em trẻ có trở thành lãnh đạo cấp cao của một Công ty lớn, hay đơn giản chỉ là một trưởng nhóm của một nhóm dự án, thì kỹ năng lãnh đạo vẫn là một nguyên tố then chốt để hoàn tất tốt công việc.

  Trong các môn thể thao đồng đội, người đội trưởng có vai trò tổ chức, phân công nhiệm vụ và gắn kết các thành viên để cùng hướng tới một mục tiêu chung. Việc này yêu cầu họ phải biết phân tích khả năng của từng thành viên, biết cách giao du để đưa ra những chỉ dẫn rõ ràng, phản hồi hăng hái và súc tích cho mọi người.

  Họ cũng cần tinh tế với các xung đột có thể xảy ra và giải quyết thoả đáng, đồng thời biết cách tiếp thêm tinh thần và lan tỏa động lực cho những thành viên khác trong đội xuyên suốt quá trình tập tành và thi đấu.

  thành thử, nếu có cơ hội, Các bạn trẻ hãy dạn dĩ xung phong ứng cử vào vị trí đội trưởng để rèn luyện những khả năng trên. kiên cố dù ít dù nhiều, Anh chị sẽ nhận được những bài học chân thật về kỹ năng lãnh đạo, song song tích lũy những kinh nghiệm quý báu mà không sách vở nào dạy được.

  4. Học cách đối diện khó khăn và ưng ý thất bại

  Tôi rất tâm đầu ý hợp với câu nói: “Sự trưởng thành của người trẻ được đong đếm qua số lần họ thất bại”. Và cách tốt nhất để Anh chị trẻ có thể nếm trải những hương vị của sự thất bại, đó là phê duyệt quá trình chơi, hoặc với cấp độ cao hơn là thi đấu các môn thể thao. Từ đó, Anh chị trẻ có thể rèn luyện một “cái đầu lạnh” để đối mặt với khó khăn thách thức, và một “tâm thế tĩnh” để bằng lòng thất bại.

  chấp nhận thất bại ở đây không có tức là ưng ý buông xuôi, bởi lẽ trong thể thao, hầu như không ai dám nói mình chưa từng thất bại. Đến tay đấm được mệnh danh là tay đấm bất bại của làng Boxing thế giới như Floyd Mayweather cũng đã từng có những lần nhận thất bại khi còn là một tay đấu nghiệp dư.

  ngoại giả, từ những thất bại ban đầu đó, tay đấm với biệt danh “The Money” đã cương trực nhìn nhận, rút kinh nghiệm và tập luyện không ngừng nghỉ để khắc phục điểm yếu của mình. Kể quả là từ khi lên chơi ở cấp độ chuyên nghiệp cho tới hiện thời, Mayweather chưa phải nhận bất cứ trận thua nào trên võ đài, dù đối thủ có là ai đi chăng nữa.

  Kỹ năng mềm khi chơi thể thao

  Nếu đã biết cách đối mặt và biến những lần thất bại thành kinh nghiệm, chúng sẽ dẫn lối bạn tới thành công.

  Khi chơi thể thao, bạn có thể thất bại. Khi trình độ được nâng cao, tiếp cận với những giải đấu cao hơn thì thất bại thậm chí còn có thể đớn đau hơn.
  thủ môn barca hãy xem mỗi lần như vậy là một bài học và để thất bại dẫn lối cho bạn tới thành công trong tương lai.

  Khi Các bạn học sinh, sinh viên từ ghế giảng đường bước vào cuộc sống mưu sinh, chắc chắn sẽ đối mặt với những lạ lẫm, khó khăn, và không ít lần vấp ngã. Nếu đã biết cách đối mặt và biến những điều ấy thành kinh nghiệm, Anh chị em sẽ thấy những nỗi buồn từ sự thất bại sẽ bớt nặng nài nỉ hơn, và không thất bại nào có thể đánh gục ý chí của bạn được.

  5. Tạo lợi thế khi tuyển dụng

  Người bạn thân của tôi từng khoe cậu ấy được tuyển vì đánh cầu lông giỏi. Trùng hợp là cậu ấy xin việc vào một chi nhánh nhà băng đã nhiều năm liền giữ danh hiệu xuất sắc trong các phong trào thể thao cùng ban ngành. vì vậy khi đến vòng tuyển chọn rút cuộc, khi các ứng cử viên hầu như đều ngang nhau về khả năng chuyên môn, trưởng phòng nhân sự đã chọn cậu ấy sau khi nhìn vào bảng thành tích thể thao trong suốt thời học sinh và sinh viên.

  Trường hợp cậu bạn của tôi là trường hợp điển hình cho việc chơi giỏi hoặc biết chơi một môn thể thao trở nên một lợi thế khi xin việc. Bởi lẽ, ở các Cty, đặc biệt là Cty quốc gia, luôn có những phong trào thể thao thường niên cho cán bộ và viên chức. cho nên, các nhà tuyển dụng cũng sẽ cân nhắc tới việc ứng cử viên có khả năng đóng góp cho phong trào đoàn thể của Công ty hay không, và xem đó như một tiêu chí quan trọng để đưa ra quyết định tuyển dụng rút cuộc.

  do vậy, nếu bạn chơi giỏi hoặc biết chơi một môn thể thao, đừng quên ghi ưu điểm này vào giấy tờ của mình. Đây có thể là một điểm sáng giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác đấy.

  Chơi thể thao không chỉ giúp cho Các bạn trẻ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho thân thể và trí tuệ sáng suốt, mà phê chuẩn đó Cả nhà trẻ còn có thể đoàn luyện và trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm rất có ích trong quá trình phát triển sự nghiệp lẫn phát triển bản thân sau này.

  Nếu bạn đã và đang có một môn thể thao yêu thích, hãy tiếp tục tập dượt. Nếu vẫn chưa tìm được môn thể thao ăn nhập với mình, đừng lần chần nữa mà hãy thử khởi đầu với một bộ môn nào đó đi nhé.